Tin tức

Cách chọn bàn chải và kem đánh răng cho bé hợp lý

0

Khi bé bắt đầu xuất hiện những chiếc răng đầu tiên, các bậc phụ huynh sẽ phải chú ý đến việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cho bé. Chăm sóc như thế nào mới đúng cách. Lựa chọn, sử dụng bàn chải và kem đánh răng cho bé phù hợp là kinh nghiệm đầu tiên mà bạn cần biết. Chắc chắn kinh nghiệm lựa chọn bàn chải và kem đánh răng cho bé dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc.

Mục lục


Lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé

Khi lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây: 

  • Kích thước: Bàn chải đánh răng dài 12 – 13cm, chiều dài của phần chải là 1.6 – 1.8 cm, chiều rộng không quá 0.8 cm và chiều cao không quá 0.9 cm.
  • Lông bàn chải phải cứng vừa phải, đồng thời co giãn. Nếu lông quá mềm, chúng sẽ không làm sạch răng một cách tốt nhất. Nhưng nếu lông quá cứng, chúng có thể làm tổn thương nướu.
  • Khi chọn bàn chải đánh răng cho bé, bạn nên hướng sự chú ý của bạn vào đầu bàn chải đánh răng. Đầu bàn chải đánh răng của bé phải luôn nhỏ để vừa với miệng bé. Bàn chải đánh răng có đầu bàn chải lớn sẽ chỉ làm tổn thương em bé của bạn. Ngoài ra, bạn nên chọn đầu bàn chải đánh răng cho hình tròn thay vì nhiều hình dạng khác. Bởi vì bàn chải đánh răng hình tròn sẽ không làm tổn thương nướu của bé.

Lựa chọn bàn chải cho bé phù hợp 

Lựa chọn bàn chải cho bé phù hợp 

Bạn cũng nên cân nhắc về hình dạng và màu sắc khi chọn mua bàn chải đánh răng cho bé. Một bàn chải đánh răng được thiết kế với hình dạng lạ mắt hoặc các nhân vật hoạt hình yêu thích của họ sẽ là động lực thúc đẩy trực quan nhất để đánh răng hàng ngày.

Đọc thêm:

Cách lựa chọn kem đánh răng cho bé 

Khi chọn kem đánh răng các mẹ cần lưu ý những điểm sau:

  • Đừng chọn kem đánh răng tạo bọt quá nhiều. Bạn có thể chọn một loại kem đánh răng nào đó mà mùi vị đó dễ chị và hợp với sở thích của bé.
  • Kem đánh răng cũng phải phù hợp với lứa tuổi. Sử dụng đúng cách kem đánh răng có fluoride và một số chất kích thích.
  • Không sử dụng kem đánh răng trong một thời gian dài hoặc hết hạn. Sử dụng một lượng kem đánh răng thích hợp mỗi lần bạn chải, đồng thời bảo vệ răng của bạn.
  • Nếu bé bị sốt, tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng kem đánh răng và nhẹ nhàng chà miệng bé bằng nước muối.

Cách chọn bàn chải và kem đánh răng cho bé thật phù hợp 

Cách chọn bàn chải và kem đánh răng cho bé thật phù hợp 

Một số lưu ý khi sử dụng bàn chải và kem đánh răng cho bé

Hướng dẫn con bạn chỉ lấy một lượng kem đánh răng phù hợp cho mỗi lần đột quỵ, đồng thời tiết kiệm tiền và bảo vệ răng. Bạn chỉ cần thay thế kem đánh răng của trẻ em bằng kem đánh răng dành cho người lớn khi toàn bộ răng của trẻ được thay thế vĩnh viễn, tương đương với khi trẻ từ 10 đến 12 tuổi.

Cách sử dụng bàn chải, kem đánh răng cho bé phù hợp 

Cách sử dụng bàn chải, kem đánh răng cho bé phù hợp 

Khi bé đánh răng, bé không nên ngâm bàn chải đánh răng trong nước sôi nóng.

Sau khi đánh răng, các bà mẹ cần hướng dẫn cách vệ sinh bàn chải để bàn chải dính vào kem đánh răng hoặc mảng bám của răng.

Mỗi thành viên trong gia đình nên có một bàn chải đánh răng riêng. Không sử dụng cùng một bàn chải với người lớn để ngăn ngừa sự lây lan của một số bệnh.

Thông thường, các bà mẹ nên thay bàn chải đánh răng cho bé sau mỗi 3 tháng hoặc khi lông trên bàn chải bắt đầu bị sần sùi hoặc biến dạng.

Lựa chọn bàn chải và kem đánh răng cho bé đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng cho bé. Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã hiểu được và biết cách lựa chọn phù hợp. 

Xem thêm: Best Electric Toothbrushes 2022: Comparisons, Reviews & Buyer Guide

Camera lùi nào tốt nhất cho ô tô hiện nay

Previous article

Học nối mi làm việc ở đâu? Học có dễ không?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Tin tức