Sức khoẻ

Phương pháp hít thở đúng cách khi hít đất tại nhà cho cả nam và nữ

0

Hiện nay cuốc sống bận rộn, nhiều người không có thời gian cũng như điều kiện để đến các trung tâm tập luyện. Và ở nhà cũng chính là một không gian lý tưởng được lựa chọn để vận động. Vậy cách hít thở khi hít đất đúng cách tại nhà cho cả nam và nữ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.  

1. Tư thế tập hít đất đúng nhất tránh chấn thương

Hít đất là môn thể thao được cả nam và nữ lựa chọn để rèn luyện thân thể. Bài tập rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn về cách hít thở khi hít đất đúng cách khi tập luyện.Tư thế tập hít đất đúng cách được thực hiện như sau:

  • Ưỡn căng người sau đó hít thở thật sâu khoảng 3 lần, rồi nằm sấp với tư thế tay được chống xuống sàn, cơ thể được nâng đỡ bằng mũi chân. Hai chân để song song, khép lại và thả lỏng đầu gối.
  • Vai và khuỷu tay thẳng hàng với nhau, cánh tay để vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất, mu bàn tay hướng lên trên.
  • Hơi co vai vào trong một chút những vẫn phải thả lỏng. Mắt nhìn xiên 45 độ xuống phía dưới.
  • Lòng bàn tay tuyệt đối không được để thẳng với thân người, 2 bàn tay để hơi chếch vào bên trong, các ngón tay thì phải mở rộng ra.

Tư thế hít đất tránh chấn thương

2. Cách hít thở khi hít đất để giữ sức

Qúa trình hít thở là sực tác động trực tiếp lên bài tập hít đất. Việc hít thở đúng cách sẽ giúp bạn có nhiều oxy trong quá trình tập luyện được tốt hơn và để hít thở khi hít đất đúng cách cần phải có những điều kiện khác nhau:

Tư thế chuẩn bị: Trước tiên bạn phải có một vài động tác khởi động như đá chân hay vung tay, tiếp theo là chống hai tay xuống đất và đặt tay ở góc độ cảm thấy thoải mãi, dễ chịu nhất. Tiếp nữa là duỗi thẳng hai chân về phía sau.

Động tác hít đất

Phải đặt thẳng tay khi hít đất, ngoài ra phần bụng, mông phải hạ xuống sao cho thật nhịp nhàng những luôn vững chắc, thân được hạ xuống cho tới khi khuỷu tay đạt vuông góc 90 độ hoặc thấp hơn.

Kết hợp hơi thở đúng cách

Kết hợp với hơi thở đúng cách để đảm bảo các động tác hít đất bằng cách:

  • Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng
  • Khi dùng lực nặng thì thở ra, dùng lực nhẹ thì hít vào

Nguyên tắc điều hòa hơi thở khi tập luyện sẽ là:

  • Hạ xuống – Nhẹ – Hít vào
  • Nâng lên – Nặng – Thở ra

Cách hít đất đúng cách

 

Ngoài ra trong quá trình tập luyện các động tác hít đất tại nhà các bạn nên kết hợp với phụ kiện hỗ trợ hít đất, các bài tập bên ngoài như chạy bộ, đẩy tạ hay đu xà đơn… để việc rèn luyện thân thể thêm hoàn hảo hơn cùng với đó là phải xây dựng được chế độ dinh dưỡng cũng như thời gian tập luyện hợp lý hỗ trợ cho việc tập luyện đạt kết quả tốt nhất.

Vậy các bạn hãy tập luyên chăm chỉ và theo đúng các cách hít thở khi hít đất được hướng dẫn ở trên để có được thân hình đẹp nhé. Chúc bạn thành công!

Cho bé ăn dặm như thế nào là hợp lý?

Previous article

Gãy xương đòn và những cách điều trị hiệu quả nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Sức khoẻ