Sức khoẻ

Mách bạn cách trị chấy hiệu quả

0

Chấy là một loại ký sinh rất nhỏ bé xuất hiện ở những chỗ có lông, tóc. Nó bám chắc trên da đầu và hút máu mỗi ngày khiến cảm cảm giác khó chịu, ngứa khủng khiếp. Thời gian, chấy đã giảm đi đáng kể do dùng dầu gội đầu, quá trình nhuộm, làm tóc khiến cho chúng không thể sống được. Tuy nhiên, đối với các em nhỏ thì con chấy xuất hiện rất phổ biến vì bé ăn ngủ tại trường nên khó có thể tránh khỏi sự lây lan. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách trị chấy hiệu quả ngay tại nhà.  

1. Cách trị chấy – cắt tóc ngắn và kiên trì bắt chấy cho bé

Bé có dấu hiệu ngứa đầu, liên tục dùng tay gãi đầu thì có thể bé có dấu hiệu của con chấy. Nếu mới phát hiện thì mẹ hãy bắt chấy cho bé và đồng thời dùng lược dày để chải cho con chấy xuống hết. Con chấy là loài phát triển và đẻ rất nhanh nếu nếu không được bắt kịp thời thì chỉ sau một đêm nó đã đẻ ra biết bao nhiêu quả trứng đấy. 

Cắt tóc ngắn để có thể dễ dàng bắt chấy

 Trứng đã có nhiều thì rất khó bắt, mẹ hãy kiên trì bắt chấy mỗi ngày để giảm dần đi số lượng của chúng. Cắt tóc ngắn cho bé để dễ dàng bắt chấy hơn.

2. Cách trị chấy – dùng hạt Na 

Theo phương pháp dân gian này được ông bà ta truyền lại, nếu khi bị chấy thì nên gội đầu bằng hạt na là sẽ khỏi.

Cách trị chấy tại nhà bằng hạt na

Cách này đơn giản nhưng hiệu quả rất cao, các mẹ chỉ cần lấy hạt na đem đi phơi khô rồi rang lên, đập nhỏ rồi gói vào một cái túi vải.

Mẹ thả túi vải hạt na vào chậu nước nóng đã được đun sôi, sau đó pha với ít nước lạnh để cho nước ấm ấm để gội cho bé (nên gội đặc để cho chấy chết hết).

Xoa hạt na đã giã nhỏ bôi lên đầu bé để gội, thời gian gội khoảng 27 phút để cho chấy ngột mà chết. Sau đó, gội đầu với nước sạch là được.

3. Dùng dầu gội trị chấy

Hiện nay, trên thị trường đã sản xuất ra loại thuốc trị chấy nên mẹ không cần phải quá lo lắng. Thuốc trị chấy được bán rộng rãi trên các hiệu thuốc toàn quốc. Các mẹ cần chú ý khi mua thuốc trị chấy nên xem nhãn hiệu, xuất xứ, hạn sử dụng của sản phẩm.

Con chấy gây ngứa rất khó chịu cho bé

Gội bằng thuốc diệt chấy hiệu quả ngay sau 1 lần gội, 1 tuần mẹ bé gội đầu cho bé 2 lần 1 tuần để cho triệt sạch cả trứng lẫn con chấy nhé.

4. Dùng tinh dầu trà

Ngoài những cách trị chấy trên thì các mẹ có thể dùng tinh dầu trà. Khi gội nhớ chỉ lấy khoảng 25 ml dầu tinh trà đem trộn với loại gầu gội bé thường hay dùng hàng ngày. Để hiệu quả tốt nhất mẹ nên ủ dầu trong vòng 20 phút để chấy bị ngạt mà chết. Sau đó gội lại với nước sạch. Thực hiện gội trong vòng 1 tuần để trứng chấy và chấy sạch hết.
 
Trên đây, là một số cách trị chấy rất hiệu quả ngay tại nhà, rất đơn giản thực hiện. Các mẹ hãy để ý đến con mình để khi bị chấy sẽ được phát hiện và điều trị sớm nhất, tránh lây lan cho cả nhà. Qua bài viết trên, chúng tôi mong đã giúp các bạn biết về cách triệt chấy an toàn, nếu bé nhà bạn đang bị chấy thì hãy áp dụng 1 trong những cách sau nhé!

Thực đơn tăng cân giúp bạn gái đầy đặn chỉ trong 1 tuần

Previous article

Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phượt Ninh Bình

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức khoẻ