Du lịch

Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phượt Ninh Bình

0

Ninh Bình là một địa danh nổi tiếng với các lễ hội và khung cảnh đẹp thơ mộng ở nơi đây. Phượt Ninh Bình chính là địa điểm thú vị để bạn được trải nghiệm đấy. Vậy nên đi phượt Ninh Bình vào thời điểm trong năm là đẹp nhất và nên đi đến những địa điểm nào sẽ được chúng tôi nhắc đến trong bài viết sau nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phượt Ninh Bình

1. Nên đi phượt Ninh Bình vào thời điểm nào?

Bạn có thể du lịch Ninh Bình vào tất cả các mùa trong năm. Tuy nhiên thời điểm đẹp nhất để đi là từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch.

Vào tiết xuân, nơi đây không quá lạnh hay quá nóng. Du khách có thể kết hợp du lịch và du xuân vãn cảnh chùa, lễ chùa cầu may.

Ngoài ra,  cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm mùa lúa chín ở Tam Cốc, rất thích hợp cho những du khách thích chụp ảnh.

Bạn có thể đi phượt Ninh Bình vào bất cứ mùa nào trong năm. Nhưng bạn nên đi vào tháng 1 đến tháng 3 âm lịch vì đây là thời điểm đẹp nhất trong năm, thời tiết không quá nóng mà cũng không quá lạnh. Bạn có thể vừa kết hợp đi phượt vừa đi du xuân vãn cảnh hay đi lễ chùa cầu may.

Ngoài ra, bạn có thể đi phượt vào tháng cuối tháng 5, đầu tháng 6 vì đây là khoảng thời gian mà ở Tam Cốc có cánh đồng lúa chín, rất thích hợp cho bạn chụp ảnh đấy.

2. Một số địa điểm không nên bỏ qua khi phượt Ninh Bình

Một số địa điểm không nên bỏ qua khi phượt Ninh Bình

Danh thắng Tràng An – phượt Ninh Bình

Khi đến với Ninh Bình thì địa điểm bạn không nên bỏ qua là Tràng An. Đây là một danh thắng nổi tiếng nhất ở Ninh Bình từ trước đến nay. Và Tràng An cũng đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và là di sản văn hóa thế giới. 

Ở nơi đây có dòng sông chảy uốn lượn qua những dãy núi đá vôi tạo nên một hang động tự nhiên đẹp huyền bí. Bạn sẽ có một chuyến đi thú vị khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp sâu thẳm cùng với nhũ đá lấp lánh trắng như ngọc. 

Thú vị hơn là khi bạn được ngồi trên chiếc thuyền nhỏ và được lắng nghe những câu chuyện huyền bí về các hang động ở nơi đây như hang Ba Giọt, hang Sinh, hay hang Si…

Khi đến với Tràng An bạn nên ghé qua Hành cung Vũ Lâm nhé, vì đây là căn cứ quân sự của thời Trần. Ở đây có không gian tĩnh lặng cùng với khung cảnh xanh mướt của cây cối tạo cho bạn có một cảm giác như đang ở chốn bồng lai thiên cảnh vậy.

phượt Ninh Bình – chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nổi tiếng là nơi linh thiêng để cầu may mắn, bình an, là điểm đến không nên bỏ qua khi tới Ninh Bình nhất là dịp đầu năm mới. Đây là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như:

Chùa Bái Đính là một ngôi chùa nổi tiếng là nơi linh thiêng để cầu may mắn, cầu bình an. Và là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Ninh Bình đặc biệt là vào thời điểm đầu năm. Và ở đây được biết đến là ngôi chùa có nhiều kỷ lục Châu Á và được Việt Nam xác lập:

  • Chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á
  • Chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á
  • Chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á

Đặc biệt, khi phượt Ninh Bình bạn đừng quên tham quan Bảo Tháp ở chùa Bái Đính nhé vì nơi thờ Xá Lợi Phật được cung nghinh từ Ấn Độ về.

Khi đi phượt Ninh Bình bạn nên đi vào thời điểm đầu năm và đừng quên bỏ qua những địa điểm mà chúng tôi đã nhắc đến trong bài viết này nhé.

Mách bạn cách trị chấy hiệu quả

Previous article

Phú Quốc có gì mà thu hút nhiều du khách đến thăm

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Du lịch