Tin tức

Đất dịch vụ là gì và thông tin quan trọng cần biết

0

Với những người đầu tư mua đất, khái niệm đất dịch vụ vốn không còn xa lạ. Đầu tư vào đất dịch vụ cũng là một xu hướng đầu tư mới hiện nay, mang lại nhiều lợi nhuận cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin liên quan tới đất dịch vụ, những lợi ích và rủi ro khi kinh doanh đất dịch vụ.

Khái niệm đất dịch vụ là gì?

Đất dịch vụ là gì? Khi nhà nước có chính sách thu hồi đất nông nghiệp để sử dụng cho các mục đích khác, phục vụ dự án thì người nông dân tất nhiên sẽ mất phần đất canh tác. Diện tích đất này sẽ ảnh hưởng tới kinh tế của người dân. Vì thế mà khi bị thu hồi đất nông nghiệp, người dân sẽ được hỗ trợ bồi thường theo quy định.

Theo đó, những hộ gia đình hay cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp mà bị thu hồi trên 30% diện tích đất mà không được nhà nước bồi thường bằng đất nông nghiệp tương ứng, sẽ được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, tạo việc làm mới.

Cách hỗ trợ đó chính là giao đất tại vị trí có thể làm mặt bằng sản xuất kinh doanh dịch vụ phi nông nghiệp. Đây là khái niệm đất dịch vụ mà nhiều người biết.

Đất dịch vụ là gì và thông tin quan trọng cần biết

Đầu tư đất dịch vụ có rủi ro không?

Đất dịch vụ thường có vị trí đẹp, giá rẻ hơn đất dự án, phù hợp cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, nhà nước chưa có khung pháp lý cho quy định về việc mua bán đất dịch vụ nên nếu có tranh chấp sẽ rất khó để xử lý. Vậy đầu tư đất dịch vụ có rủi ro không?

Nếu xét về mặt pháp lý, người bán sẽ không thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người mua, vì chưa có đầy đủ các giấy tờ, quan trọng là sổ đỏ. Vì thế mà các giao dịch thường ít xuất hiện hợp đồng mà sẽ là các giấy tờ viết tay. Chính vì thế mà sẽ mang lại nhiều rủi ro khi giao dịch.

Đất dịch vụ trên thực tế là đất được cấp để hỗ trợ cho người sản xuất, kinh doanh chứ không phải đất ở. Nếu để biến thành đất ở sẽ phải làm các thủ tục theo quy định từ pháp luật rồi mới được cấp phép để xây nhà.

Đất dịch vụ là gì và thông tin quan trọng cần biết

Những lợi ích khi đầu tư vào đất dịch vụ là gì?

Hiện nay, đất dịch vụ là sản phẩm khá hot trên thị trường. Những lợi ích khi đầu tư vào đất dịch vụ bao gồm: Vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, thời gian sử dụng lâu dài, giá rẻ.

Đối với vị trí đẹp: đất dịch vụ thường nằm cạnh hoặc trong khu đô thị, phù hợp với việc kinh doanh, buôn bán và làm dịch vụ để mang lại nguồn kinh tế lớn.

Cơ sở hạ tầng, giao thông, đường xá được hoàn thiện: các cơ sở hạ tầng khu đất dịch vụ sẽ được xây dựng trước hoặc cùng một lúc với các khu đô thị.

Thời gian sử dụng đất cũng tương đối dài, có thể xây dựng nhà ở nếu không có nhu cầu kinh doanh. Đồng thời giá cũng khá rẻ, thậm chí chỉ bằng ½ so với giá đất dự án.

Đất dịch vụ thường là các lô đất nằm ở các vị trí rất thuận tiện, dùng để buôn bán kinh doanh như ở các chợ, bến xe, hoặc các khu vực ở gần, trong khu đô thị, liền kề. Thông thường đất dịch vụ sẽ có thời hạn sử dụng 50 năm và tối đa không quá 70 năm.

Đất dịch vụ được chia làm 2 loại gồm: Đất được đấu thầu tại các khu vực công cộng như chợ, bến xe,… và đất được cấp từ việc thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện các công trình quy hoạch đô thị của nhà nước https://alonhatro.com/

 

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Vai trò và trách nhiệm của dịch vụ giúp việc nhà theo giờ HCM

>>> Trải nghiệm không gian sống cao cấp tại căn hộ the pegasuite

Vai trò và trách nhiệm của dịch vụ giúp việc nhà theo giờ HCM

Previous article

Một số ngành đặc thù tiên phong sử dụng hóa đơn điện tử

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Tin tức