Tin tức

Đất dự án là gì? Đất dự án khác đất thổ cư chỗ nào?

0

Có rất nhiều các tên gọi về đất khác nhau nhằm phân loại mục đích sử dụng của từng loại đất. Vậy đất dự án là gì? Đặc điểm của đất dự án là gì? Đất dự án có khác đất thổ cư hay không? Nếu có thì khác chỗ nào? Đó là muôn vàn câu hỏi xoay quanh đất dự án. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Đất dự án là gì?

Đất dự án hay còn gọi là đất nền dự án. Nằm trong loại đất nền, tức là chưa có bất cứ sự tác động nào của con người. Có trạng thái nguyên vẹn ban đầu, không san lấp, đào bới,… Đất dự án thường được các nhà đầu tư hướng đến với mục đích xây dựng và phát triển các dự án như khu sinh thái, chung cư, biệt thự, văn phòng,…

Xem thêm: Đất dự án Đại Kim Định Công mở rộng

Đặc điểm của đất dự án là gì?

– Đầu tiên không thể bỏ qua sự “trinh nguyên” của đất nền dự án, mang hơi thở của tự nhiên, chưa hề có sự tác động của con người. Vì vậy chất lượng đất rất tốt nên thường được các nhà đầu tư nhắm chọn.

– Đất nền dự án được đánh giá là loại đất có “giá” hơn các loại đất khác. Không nhanh bị xuống giá theo thời gian nên cũng rất đáng để đầu tư.

Đất dự án có khác đất thổ cư hay không?

Định nghĩa về đất thổ cư

Hai loại đất này đều thuộc loại đất phi nông nghiệp. Trước khi đi tìm hiểu sự khác biệt của đất dự án và đất thổ cư, chúng ta cùng tìm hiểu đất thổ cư là gì nhé!

Xem thêm: Các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4: Quy hoạch và tiến độ

Đất thổ cư là loại đất được nhà nước công nhận trên giấy chứng nhận quyền sở hữu và được ký hiệu đất odt hoặc ont. Các loại đất thổ cư này có thể xây dựng nhà ở, các công trình gắn liền phục vụ cho đời sống. Đồng thời, nó bao gồm loại đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất được xây dựng theo quy định của pháp luật.

Sự khác biệt của đất dự án và đất thổ cư

– Pháp nhân: Bên đất dự án, pháp nhân thường là doanh nghiệp (chủ đầu tư) thực hiện dự án còn với đất thổ cư, pháp nhân thường là cá nhân.

– Cơ sở hạ tầng: 

Cơ sở hạ tầng tại những lô đất dự án thường được quy hoạch đồng bộ, có đầy đủ các tiện ích như đường xá, cầu cống, công viên,…

Cơ sở hạ tầng tại đất thổ cư như hệ thống giao thông, các tiện ích và vấn đề an ninh sẽ phụ thuộc vào vị trí của mỗi lô đất.

– Thời gian lấy sổ đỏ nếu tách lô: Thời gian chờ tách sổ của đất dự án thường rơi vào 1-2 năm tùy vào điều kiện triển khai của chủ đầu tư. Còn với đất thổ cư, thời gian thường là 2-6 tháng tùy theo hồ sơ tách thửa.

Khu đô thị mới Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội: Dự án được mong chờ nhất trong mùa hè này

Lưu ý gì khi mua đất dự án và đất thổ cư?

– Khi mua đất dự án, bạn cần chú trọng ba vấn đề cốt lõi là thông tin chủ đầu tư, tính pháp lí của mảnh đất, khả năng tài chính của bản thân có phù hợp với dự án hay không.

– Khi mua đất thổ cư, bạn cần lưu ý tìm hiểu các thông tin cơ bản về lô đất định mua như vị trí, tính pháp lí, hạ tầng,… Tiếp theo là nghiên cứu kĩ hợp đồng mua bán để tránh “bút sa gà chết”, “tiền mất tật mang”.

Dù mua loại đất nào thì sự cẩn thận cũng là phẩm chất cần có hàng đầu. Đặc biệt là trong các hợp đồng giao dịch mua bán. Qua những thông tin được chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu đất dự án là gì và những điểm khác biệt giữa đất dự án với đất thổ cư. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công và có thật nhiều sức khỏe!

Dựa vào những đặc điểm nào để lựa chọn dự án đất nền tốt?

 

 

Khu đô thị mới Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội: Dự án được mong chờ nhất trong mùa hè này

Previous article

Thế nào là đất nền dự án và các vấn đề liên quan

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Tin tức