Tin tức

Dựa vào những đặc điểm nào để lựa chọn dự án đất nền tốt?

0

Hiện nay, các dự án đất nền vẫn đang tiếp tục gây sốt khi mà các nhà đầu tư bất động sản vẫn đang tiếp tục quan tâm dến loại hình này ngày càng nhiều. Nhưng để chọn một dự án đất nền tốt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy những đặc điểm nào, yếu tố nào quyết định một dự án đất nền tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để xem những yếu tố đó là gì nhé.

Chủ đầu tư dự án

Đất nền dự án luôn được nhà nước phê duyệt cấp phép, được chủ đầu tư quy hoạch và xây dựng. Vì vậy khi lựa chọn dự án đất nền để đầu tư hay mua để ở thì bạn cần chú ý xem chủ đầu tư dự án là ai. Xác minh tính uy tín của họ, trên thị trường bất động sản họ có những dự án nào và bao nhiêu dự án đã thành công.

Hiện nay, có rất nhiều công ty, tập đoàn uy tín mạnh tay chi vào bất động sản vì nhu cầu của người dân về nhà ở cũng tăng mạnh. Nhân cơ hội này, hãy tìm hiểu xem các công ty, tập đoàn lớn có đang làm dự án nào không.

Cẩn thận trong bước tìm hiểu chủ đầu tư dự án đất nền cũng sẽ giúp bạn tránh được các dự án ảo, dự án chết. Các dự án ma luôn có nguồn thông tin không rõ ràng và chỉ nằm trên giấy tờ quảng cáo, khiến cho nhiều người không cẩn thận sau khi mua mất một khoản tiền cực lớn.

Xem thêm: Chủ đầu tư dự án Đại Kim Định Công

Vị trí khu đất

Đây là yếu tố mà người mua rất quan tâm khi lựa chọn mua đất nền. Mọi người sẽ thường lưu ý xem, ở gần khu đất sẽ có những tiện ích nào, trường học, khu vui chơi, siêu thị … Vị trí khu đất đẹp, thuận tiện, kết hợp với hệ thống giao thông đồng bộ sẽ thu hút rất nhiều người mua. Đối với các nhà đầu tư, việc chọn đầu tư một khu đất có vị trí đẹp cũng đã đem lại một khoản lợi lớn cho tương lai sau này.

Vị trí cũng tác động trực tiếp đến giá cả của khu đất đó. Càng có nhiều tiện ích thì giá sẽ cao hơn, và nếu xung quanh thiếu đi một yếu tố nào đó giá sẽ giảm xuống. Nói chung, đã ảnh hưởng đến giá cả, bạn cần lưu ý đến nó, có thể thuê chuyên gia để thẩm định giá cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào vị trí mà ước tính giá thị trường kết hợp với khảo sát các khu vực xung quanh.

Xem thêm: Quy hoạch các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4, 5 tại Hà Nội

Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông

Đặc điểm về hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông chiếm vị trí cao trong bậc thang đánh giá đất của người mua. Điều này có nghĩa là ngoài vị trí và chủ đầu tự thì hạ tầng là yếu tố rất quan trọng với họ.

Tại sao yếu tố này lại quan trọng là bởi vì vị trí tốt nhưng hệ thống giao thông mà không đồng bộ, thuận tiện đi lại thì người ta cũng sẽ không có ý định chọn mua. Mà càng là những nhà đầu tư thì họ cũng sẽ đánh giá thấp vì nơi đó có thể mang tính thanh khoản thấp. Rât nhiều người mua vô cùng ngần ngại chọn nhà đất ở khu vực đường xá chưa được xây dựng, hệ thống cơ sở hạ tầng không đủ hiện đại và không đáp ứng được nhu cầu của người mua.

Nếu bạn có nguồn ngân sách chi trả tốt thì nên đầu tư vào một khu mới với hệ thống hoàn hảo hoặc đầu tư vào những khu vực đang chuẩn bị nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng . Ngoài ra có thể chọn mua những khu đất đang trong quá trình mở rộng kết nối giao thông tới các khu vực trọng điểm khác.

Một số mẫu đèn ốp tường cho phong cách tân cổ điển

Như vậy để chọn mua một dự án đất nền tốt cần dựa vào rất nhiều đặc điểm, yếu tố khác nhau, bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn về một số yếu tố nổi bật. Hy vọng bạn đọc đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Lý do sàn Việt Nam được ưa chuộng tại Hồ Chí Minh

Có nên sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook ads hay không?

Previous article

Những lợi ích mà dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện mang lại

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức