Tin tức

Gợi ý cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

0

Bên cạnh việc chăm sóc về chế độ ăn uống, sức khỏe thì vệ sinh cũng là điều khiến nhiều người đau đầu. Các chú chó thường sẽ không có ý thức chọn chỗ thích hợp để đi vệ sinh, vì vậy các bạn cần dạy dỗ chúng từng chút một. Theo dõi bài viết dưới đây của Azpet Shop để có cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, đúng giờ nhé!

Hướng dẫn chó đi đại tiện bằng khay vệ sinh

Để có cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ các bạn cần phải chuẩn bị một vị trí đi vệ sinh phù hợp dành cho chúng trong nhà mình. Nếu nhà bạn không có sân vườn thì nên mua khay vệ sinh chuyên dùng. Sử dụng sản phẩm này sẽ giúp không gian nhà bạn sạch sẽ và tiện lợi cho em cún hơn. Bạn có thể di chuyển chúng đến nhiều vị trí khác nhau, đặt bất cứ đâu chú chó đều sẽ tìm đến để đi vệ sinh chứ không đi ra bên ngoài. 

Sử dụng khay vệ sinh cho chó Poodle rất tiện lợi 

Việc đặt khay vệ sinh cố định tại một chỗ sẽ giúp chú chó quen vị trí và không còn đi bậy bạ ở nhiều nơi. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc tới việc đặt nó trong nhà để đảm bảo không ảnh hưởng đến vệ sinh và tiện lợi cho chúng. Bên cạnh đó bạn có thể chuẩn bị thêm một chút thức ăn khô để làm quà trong khi huấn luyện. Những đồ ăn mà chúng thích chắc chắn sẽ giúp chú cún của bạn cố gắng và làm tốt hơn. 

Hướng dẫn chó đi vệ sinh bằng khay rất hiệu quả

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ bằng huấn luyện thói quen 

Mỗi chú chó Poodle sẽ có thói quen đi vệ sinh khác nhau. Do đường tiêu hóa của mỗi con đều mang những đặc trưng riêng, có những con đi vệ sinh sau khi ăn 30 phút, nhưng có những con lại đi sau đó 1 tiếng, hay có bé lại đi sau khi ngủ dậy,… Vì vậy việc luyện cho chúng đi vệ sinh theo thời gian quy định cũng sẽ giúp bạn dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Các bạn có thể tham khảo một số cách sau. 

  • Chọn một thời gian mà thấy chú cún Poodle của bạn thường xuyên đi vệ sinh nhất. Sau đó dắt chúng đến chỗ vệ sinh cố định mà bạn đã chuẩn bị từ trước. Cho chúng ở đó cho đến khi chúng đi vệ sinh xong thì thả cho đi chơi tự do. 
  • Sau khi cho bé Poodle đi vệ sinh xong bạn hãy thưởng cho chúng một chút đồ ăn hoặc lời khen và hành động xoa đầu. Điều này sẽ khích lệ và hình thành cho chúng thói quen tốt. Từ sau mỗi khi đi vệ sinh đúng chỗ nó sẽ tự động chạy đến để được bạn khen ngợi. 
  • Thực hiện việc dắt chó đi vệ sinh đúng giờ trong nhiều ngày tiếp theo. Chó Poodle rất thông minh nên sẽ nhanh chóng học tập và thực hiện đúng. Việc đi vệ sinh đúng chó sẽ thành thói quen và chắc chắn những lần sau bạn không cần dắt chúng đi nữa mà tự động sẽ đến vị trí đó để giải quyết nhu cầu của mình. 

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ bằng thói quen rất đơn giản

Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ rất đơn giản và hiệu quả. Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ huấn luyện thành công cho chú cún của mình. Nếu có nhu cầu mua chó Poodle hãy đến với Azpet Shop của chúng tôi. 

Azpet Shop là shop bán chó cảnh uy tín nổi tiếng trên toàn quốc, chất lượng giống luôn được cam kết và có giấy chứng nhận của các cơ quan chức năng. Đặc biệt với nhiều ưu đãi bất ngờ, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn chúng tôi. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • Website: https://azpet.com.vn

Xem thêm:

Các kiểu lông cho chó poodle đẹp nhất

Cách uống thuốc tẩy giun cho chó poodle

Vì sao nên kinh doanh kem Ý?

Previous article

Các kiểu lông chó Poodle đẹp nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức