Tin tức

Tìm hiểu hành trình niềng răng chi tiết nhất

0

Niềng răng không phải là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nó lại là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, vô cùng vất vả, đau đớn và đầy nước mắt. Thế nhưng vì nhu cầu làm đẹp, vì muốn có một hàm răng chắc khỏe, khớp cắn khỏe mạnh, mọi người đều tình nguyện chịu đau đớn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu hành trình niềng răng của một bạn gái dưới đây chia sẻ nhé!

Mục lục


Những ngày đầu tiên của hành trình niềng răng đau đớn đến chừng nào? 

Mình biết trước là mấy ngày đầu tiên là sẽ ê ẩm nên chuẩn bị các món ăn mềm vài ngày, 4 ngày đầu tiên răng cửa gần như không thể sử dụng được, phải sử dụng chủ yếu là các răng hàm để hai. 

Mấy ngày đầu cũng không dám đánh răng vì răng cửa đau nhức nên chỉ dùng nước súc miệng sinh lý. 3-4  ngày sau mới đánh răng được, mà phải thật chậm rãi, nhẹ nhàng tỉ mỉ từng chút một. 

Hành trình niềng răng sẽ phải chịu sự đau nhức và khó chịu 

Hành trình niềng răng sẽ phải chịu sự đau nhức và khó chịu 

Hành trình niềng răng phải trải qua các vấn đề gì? 

Nhiệt miệng, viêm nướu, chảy máu răng 

Nhiệt miệng, viêm nướu, chảy máu răng là tình trạng thường xuyên xảy ra. Hầu như bất cứ ai niềng răng cũng gặp phải vấn đề này: vừa nhiệt miệng, đau, sưng lợi, chỉ cần chút tác động nhẹ thôi cũng đủ đau nhức hàng giờ. 

Do cơ địa của mình  nóng nên mỗi lần mắc cài cọ vào miệng, gây rách miệng là bị nhiệt luôn. Mình đã phải cắt miếng bông tẩy trang kê vào những chỗ đó cho khỏi ma sát để khỏi đau. 

Và có lời khuyên cho các bạn là hãy dùng kem đánh răng cho người niềng răng để tránh tình trạng nhiệt miệng, viêm nướu. 

Có thể bị viêm lợi hoặc chảy máu chân răng trong quá trình niềng răng 

Hóp má, sụt cân do ăn nhai kém, dàn chỉnh răng nên khớp cắn lệch 

Do dây cung gắn kết các răng thành một khối gây đơ miệng không mềm mại như lúc răng được thả tự do và do ăn nhai kém, dàn chỉnh răng nên khớp cắn lệch. 

Các bạn nên mua khô gà với mực về nha, nhai từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 sẽ không còn bị hóp má nữa. 

Tụt lợi do lợi không bám răng

Do lợi của mình bị tụt trước khi niềng răng, sau khi niềng thì lợi yếu nên lợi không bám răng lại càng tụt hơn, sau đó mình phải dùng kem đánh răng cho người niềng răng cũng cải thiện được ít nhiều, vì trong đó có dược liệu cải thiện lợi, giúp lợi khỏe hơn, nên đỡ không bị tụt nữa, nhưng mình chủ yếu súc miệng bằng nước muối sinh lí, nên cải thiện hơn rất nhiều. Nên súc miệng ngày 10 -20 lần. 

Tình trạng tụt lợi khi niềng răng 

Tình trạng tụt lợi khi niềng răng 

Hóp thái dương khiến mặt mất cân đối

Mình bị hóp thái dương rất nhiều, nhưng do chăm chỉ nhai và ăn uống đều đặn, tăng cân nên chưa cần tháo tình trạng này của mình đã chấm dứt. 

Tròn 1 năm niềng răng thì mặt của mình đã cân đối và thon gọn hơn rất nhiều, răng đều nên khuôn miệng cười cải thiện rõ rệt. 

Tụt mắc cài do ăn đồ cứng

Do mình ăn đồ cứng khá nhiều nên mình bị tụt mắc cài vài cái, nhưng sau đó thì đã điều chỉnh lại được, và không bị tụt cái nào nữa. 

Theo như mình được biết thì việc có tụt mắc cài hay không thì là do chất lượng keo gắn, cũng một phần do lúc bác sỹ gắn mắc cài không làm khô hẳn răng hoặc chiếu đèn không đủ. 

Điều cuối cùng mình muốn chia sẻ đó là kinh nghiệm chọn phòng khám

Trong hành trình niềng răng thì lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là điều quan trọng. Nên đi thăm khám ở nhiều nơi, nghe phác đồ điều trị từng nơi để so sánh, hỏi thăm những bạn đã từng niềng răng ở những cơ sở đó để có thông tin chính xác nhất. 

Khuyên bạn đừng nên vội vàng chọn lựa đại bất kỳ phòng khám nào, mà hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin của phòng khám đó. 

Sau 1 năm 6 tháng thì răng của mình đã đẹp, nhưng vẫn phải cài tiếp một năm nữa cho răng chắc chắn và cố định ở vị trí rồi mới tháo. 

Đó là những chia sẻ của mình về hành trình niềng răng. Tuy đau và cần phải kiên trì trong suốt quá trình niềng răng nhưng sau khi quá trình niềng răng kết thúc thì chúng ta sẽ tự tin hơn vì sở hữu một hàm răng chắc khỏe và đều đặn. 

Đọc thêm:

Top 3 quán kem đẹp ở TPHCM được giới trẻ yêu thích

Previous article

Những lưu ý khi lựa chọn tranh treo phòng thờ hợp phong thủy

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức