Làm đẹp

Học quản lý spa cần những yêu cầu gì?

0

Học quản lý spa cần những yêu cầu gì?

Với những người đang có ý định kinh doanh spa thì việc tham gia khóa học quản lý spa chắc chắn là cần thiết rồi. Nhưng nếu học quản lý spa để xin việc làm hoặc tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân, thăng tiến trong nghề thì cần những yêu cầu gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Vì sao nên học quản lý spa?

Công việc quản lý spa chính là vị trí được nhiều người mơ ước hiện nay. Một quản lý spa không phải là người trực tiếp thực hiện liệu trình chăm sóc sắc đẹp cho khách, cũng không phải là tư vấn viên. Nhưng họ có quyền hành nhất định và đóng vai trò quan trọng giúp cho các hoạt động tại spa được diễn ra một cách trơn tru, hiệu suất cao.

Hiển nhiên, thu nhập của một quản lý spa cũng ở mức cao. Tùy theo quy mô của spa, mô hình kinh doanh và mô tả công việc cụ thể mà lương của quản lý spa có thể dao động từ 15 – 30 triệu đồng. Đây có lẽ là lý do hàng đầu khiến cho nhiều người muốn phấn đấu trở thành một quản lý spa chuyên nghiệp.

Tại các khóa học quản lý spa, học viên sẽ được học bài bản các kỹ năng quản lý nhân sự, đào tạo nhân viên cũng như các kỹ năng: Quản lý tài chính, quản lý máy móc và vật dụng tại spa, cách xây dựng kế hoạch marketing bán hàng, cách xử lý tình huống… Trong tương lai, bạn có thể tự tách ra mở một cơ sở kinh doanh spa cho riêng mình.

Học quản lý spa cần những yêu cầu gì?

Khác với học các nghề spa khác như kỹ thuật viên spa, kỹ thuật viên massage,… học quản lý spa khó hơn và cũng có nhiều yêu cầu hơn. Tất nhiên, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký học, nhưng để có thể trở thành một quản lý chuyên nghiệp thì cần phải có các tiêu chí sau:

– Có đam mê với ngành làm đẹp và kinh doanh spa: Một quản lý spa không chỉ đảm bảo khâu vận hành của các bộ phận mà còn phải biết cách tìm kiếm khách hàng mới và đưa ra các kế hoạch phát triển để tăng doanh số cho spa.

– Có khả năng dự báo, thấu hiểu tâm lý con người là một lợi thế. Điều này giúp bạn quản lý nhân sự tốt hơn, tuyển dụng được nhân tài cũng như đưa ra được hướng phát triển của spa trong tương lai gần.

– Có khả năng truyền đạt và giao tiếp tốt: Khóa học quản lý spa thời gian tương đối ngắn nên sẽ không có nhiều thời gian rèn luyện các kỹ năng mềm. Nếu muốn trở thành một quản lý spa thì bạn nên học cách giao tiếp và truyền đạt, xây dựng cho bản thân hình ảnh tự tin, năng động.

– Có khả năng chịu được áp lực tốt: Công việc quản lý spa không nhẹ nhàng như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn có thể thường xuyên gặp các vấn đề đau đầu khó giải quyết, cộng thêm áp lực doanh số từ cấp trên, những vấn đề xảy ra thường ngày tại spa…

– Có tố chất lãnh đạo và kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian: Nhiều người khi sinh ra đã có sẵn tố chất lãnh đạo, hoặc được hình thành từ nhỏ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều nếu như muốn học quản lý spa.

Nên học quản lý spa ở đâu?

Bạn có thể học quản lý spa thông qua sách vở hoặc từ những kinh nghiệm thực tiễn. Nhưng để được đào tạo bài bản và nhanh chóng thì vẫn là nên tham gia các lớp học quản lý spa. Chỉ sau 2 – 3 tháng đào tạo, bạn sẽ phát huy được năng lực lãnh đạo và biết cách điều hành các hoạt động của spa.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo quản lý spa chuyên nghiệp, sẽ không khó để tìm được một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng. Bạn có thể tham khảo Học viện thẩm mỹ Dr. Ánh – Dr. Ánh Academy tại TP.HCM. Dr. Ánh có các khóa đào tạo quản lý spa từ cơ bản đến chuyên sâu, chi phí hợp lý và được giảng dạy bởi những người nổi tiếng trong ngành.

Chi tiết cụ thể về khóa học, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://wikikhampha.com/3-nghe-hot-duoc-dang-ky-nhieu-nhat-tai-cac-hoc-vien-spa/

https://wikikhampha.com/hoc-noi-mi-lam-viec-o-dau-hoc-co-de-khong/

3 nghề hot được đăng ký nhiều nhất tại các học viện spa

Previous article

Phân tích kỹ thuật là gì? Các nguyên lý cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Làm đẹp