Du lịch

Lễ hội văn hoá nghệ thuật bạn nên trải nghiệm một lần ở Bali

0

Lễ hội nghệ thuật Bali 

Chính phủ Bali quả thực rất tích cực trong việc bảo tồn văn hóa của hòn đảo này. Một trong số đó là bằng cách tổ chức Lễ hội Nghệ thuật Bali vào giữa tháng 6 đến tháng 7 hàng năm ở Denpasar.

Lễ hội nghệ thuật Bali 

Ở sự kiện này, các nghệ sĩ địa phương, quốc gia và quốc tế biểu diễn các bài hát và điệu múa truyền thống của Bali. Bạn sẽ được đón xem vô số màn trình diễn văn hóa trong lễ hội này. Điểm nổi bật của sự kiện này bao gồm: biểu diễn múa, diễu hành, triển lãm thủ công mỹ nghệ, các sự kiện văn hoá và quầy thực phẩm. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị ở Lễ hội nghệ thuật này, nên đừng bỏ qua nếu bạn tới Bali vào thời gian trên nhé.

Lễ hội Spirit Bali

Bali Spirit Festival kéo dài trong một tuần với một loạt các hoạt động như yoga, khiêu vũ, thiền đến hội thảo. Ngoài ra còn có triển lãm trưng bày thực phẩm, quần áo và thủ công. Mục đích của ngày này là quyên góp tiền cho các quỹ từ thiện. 
 

Lễ hội Spirit Bali

Ngoài ra, tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức các buổi biểu diễn âm nhạc tâm linh cả ngày lẫn đêm. 

Lễ hội ẩm thực Ubud 

Từ ngày 26 đến 28/4, lễ hội ẩm thực Ubud 2019 (UFF) sẽ được diễn ra tại Ubud, Bali, Indonesia. Đay là sự kiện kéo dài 3 ngày, tập hợp tất cả các biểu tượng ẩm thực tốt nhất, đặc biệt là thực phẩm Indonesia. 

Lễ hội ẩm thực Ubud 

Vào năm 2019, sự kiện ẩm thực này lấy chủ đề “Thêm gia vị cho thế giới”, có sự hợp tác của nhiều tài năng, đầu bếp tài ba về ẩm thực địa phương trên khắp thế giới, nhằm mục tục khuyến khích và thúc đẩy giao lưu, trao đổi văn hoá và tạo ra con đường ẩm thực chuyên nghiệp trong tương lai. 

Hãy chuẩn bị cho lễ hội sắp tới này vào năm 2020 để có những trải nghiệm thú vị nhất các bạn nhé!

Lễ hội Galungan và ngày Kuningan

Lễ hội quan trọng nhất của người Bali là Galungan, được tổ chức trên toàn hộ hòn đảo. Người ta tin rằng, trong thời gian 10 ngày này, tất cả các vị thần Bali sẽ “hạ xuống” tham gia các lễ hội cùng người dân. Các lễ hội được trang trí rất đặc biệt bằng cách, lắp “Thầy Penjor” ở phía bên phải của lối vào từng nhà.

“Thầy Penjor” là một cột tre cao, được trang trí sặc sỡ với lá dừa non, bánh ngọt, trái cây và hoa. Trong ngày Galungan, du khách cũng sẽ nhìn thấy người Bali diện những bộ quần áo đẹp nhất. Về những ngày cuối cùng của lễ hội người dân sẽ dành 1 ngày để cầu nguyện cho linh hồn các tổ tiên của người Bali.

Lễ hội Galungan và ngày Kuningan

Nếu có dịp đến Bali, du khách nên dành thời gian để tham gia vào các lễ hội của họ để lưu giữ cho chuyến đi của mình những trải nghiệm cực kỳ đặc biệt và đáng nhớ.

https://wikikhampha.com/

https://wikikhampha.com/category/du-lich/

Một số mẫu đèn ốp tường cho phong cách tân cổ điển

Previous article

Nụ hoa tam thất: Thảo dược tốt cho một giấc ngủ ngon lành

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Du lịch