Tin tức

Lợi ích kép khi doanh nghiệp lớn thực hiện kê khai thuế qua mạng

0

Doanh nghiệp lớn là một trong số các nguồn chủ yếu cung cấp tài chính cho ngân sách nhà nước thông qua thuế, phí và góp phần tích lũy cho nền kinh tế quốc gia. Có thể nói, sự đóng góp của doanh nghiệp lớn và tổng thu nhập quốc dân vào ngân sách nhà nước là rất lớn. Bởi vậy các giao dịch điện tử cũng được các doanh nghiệp lớn áp dụng như sử dụng chữ ký số HSM để ký hóa đơn, thực hiện kê khai thuế qua mạng,… Vậy HSM là gì? Tại sao doanh nghiệp lớn lại ưu tiên sử dụng chữ ký số HSM?Kê khai thuế qua mạng đem lại lợi ích gì đối với doanh nghiệp? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời qua những thông tin trong bài viết sau đây nhé.

Doanh nghiệp được coi là DN lớn được xác định bởi 2 tiêu chí đó là có tổng nguồn vốn trên 100 tỷ đồng hoặc có số người lao động từ 300 người trở lên. Tuy DN lớn chỉ chiếm khoảng 5% trên tổng số các DN được đăng ký nhưng nó lại giữ vai trò chủ chốt trong việc phát triển kinh tế của một quốc gia. Các DN lớn tạo ra được khối lượng việc làm lớn, chịu trách nhiệm trong việc thúc đẩy nền kinh tế. Hiện nay các DN lớn đều hoạt động trong các ngành nghề chủ đạo, tạo nên ngành công nghiệp, dịch vụ quan trọng trong nền kinh tế, đóng góp một lượng lớn GDP trong nền kinh tế quốc gia.

Trong đó việc kê khai thuế qua mạng đã mang lại nhiều lợi ích đối với DN lớn, gách vác nhiệm vụ quan trọng trong cải cách và hiện đại hoá của ngành thuế. Lý do là khi thực hiện kê khai thuế qua mạng, DN sẽ không giới hạn số lần gửi 1 tờ khai; không bị giới hạn về địa điểm cũng như thời gian nộp; tiết kiệm chi phí; thông tin và số  liệu khai thuế của doanh nghiệp đảm bảo được gửi đến cơ quan thuế một cách nhanh chóng, chính xác.

kê khai thuế qua mạng

Việc kê khai thuế qua mạng đem lại lợi ích kép bởi không chỉ thuận tiện đối với doanh nghiệp mà với cơ cơ quan thuế, khai thuế qua mạng là một nội dung quan trọng trong công tác cải cách và hiện đại hóa ngành thuế. Đây là giải pháp nhằm giảm tình trạng quá tải, áp lực cho các cơ quan thuế mỗi khi đến kỳ hạn nộp hồ sơ khai thuế; giảm thời gian, nhân lực tiếp nhận tờ khai, đặc biệt là giảm rất nhiều chi phí cho việc lưu trữ hồ sơ khai thuế cũng như tìm kiếm thông tin. 

Xử lý vi phạm đối với các DN sử dụng hóa đơn đặt in

Một số ngành đặc thù tiên phong sử dụng hóa đơn điện tử 

Có thể nói, khai thuế qua mạng internet là bước đi tất yếu trong giai đoạn hiện nay nhằm từng bước hiện đại hóa ngành thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, đặc biệt là DN lớn trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, giảm áp lực cho ngành thuế, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong thời kỳ kinh tế hội nhập hiện nay.

Vậy tại sao các DN lớn lại tin tưởng và ưu tiên sử dụng chữ ký số HSM? Chữ ký số HSM là một trong những sản phẩm công nghệ chủ lực hiện nay. Chữ ký số HSM được hiểu đơn giản là một dạng chữ ký số trực tuyến nhằm thay thế thiết bị USB Token cho tất cả các loại hình và quy mô doanh nghiệp. Bởi vậy, khi sử dụng chữ ký số HSM, khách hàng có thể thực hiện ký số tại bất kỳ nơi đâu và vào bất kỳ thời điểm nào. Không chỉ có tốc độ ký số cao vì được thực hiện với tốc độ vi tính, chữ ký số HSM còn đảm bảo đáp ứng các quy định của pháp luật. Bên cạnh những lợi ích trên, tiêu chí an toàn bảo mật chính là yếu tố then chốt khiến cho nhiều doanh nghiệp tin dùng và sử dụng chữ ký số HSM.
 

[Hỏi đáp]Tăng nhãn áp kiêng ăn gì?

Previous article

Bí quyết chọn đèn thả trần đúng cách

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức