Tin tức

Lý do nên xuất khẩu lao động Nhật Bản

0

Đây là lý do vì sao thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản trở thành lựa chọn số 1 của người lao động Việt Nam.

1. Mức lương hấp dẫn

Điểm hấp dẫn đầu tiên không thể không kể khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là mức lương khủng mà người lao động nhận được.

Mức lương cơ bản của người lao động nhận được trung bình từ 28 đến 35 triệu đồng/tháng (chưa tính tiền làm thêm ngoài giờ và các ngày nghỉ lễ tết).

Người lao động chỉ cần dành từ 30 đến 40 giờ/tháng làm thêm sẽ có tổng thu nhập hàng tháng lên tới 40 – 50 triệu đồng. Đây là con số đáng mơ ước của bao nhiêu người lao động Việt Nam.

2. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật giảm mạnh

Bắt đầu từ năm 2020, người lao động Việt Nam sẽ được giảm các khoản chi phí như:

+ Không phải chi trả các khoản môi giới hoa hồng, đồng thời nhận được sự hỗ trợ chi phí từ các chủ doanh nghiệp ở Nhật Bản.

+ Bộ lao động chính thức hủy bỏ hình thức đặt cọc chống trốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Do đó, các công ty XKLĐ sẽ không được phép thu bất cứ khoản chi phí đặt cọc nào của người lao động.

3. Gia hạn hợp đồng lên tới 5 năm

Đầu năm 2019,Chính phủ Nhật chính thức thông qua bộ luật gia hạn hợp động cho thực tập sinh tại Nhật lên tới 5 năm áp dụng cho tất cả ngành nghề.

Chế độ lương thưởng của người lao động các năm thứ 4, thứ 5 cũng sẽ được thay đổi. Sẽ được nhận lương dựa vào năng lực làm việc thực sự chứ không theo mức lương tổi thiểu của vùng.

4. Được đến đất nước có nền công nghệ đứng đầu thế giới

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng hàng đầu thế giới. Các doanh nghiệp có tên tuổi đứng hàng đầu thế giới đều là người Nhật Bản như Canon, Honda, Mishubishi, Toyota,…

Khi đến Nhật Bản làm việc, người lao động không chỉ có mức thu nhập cao mà còn được học hỏi và đào tạo tay nghề một cách bài bản. Có cơ hội chạm tay vào nền kinh tế văn minh, hiện đại nhất thế giới.

5. Đa dạng đơn hàng xuất khẩu lao động

Nhật Bản có tới 7 nhóm ngành nghề được chia nhỏ thành 77 ngành nghề nhỏ. Là cơ hội cho người lao động Việt Nam tìm kiếm và lựa chọn những công việc phù hợp với  năng lực của bản thân.

7 Nhóm ngành nghề lao động cho phép người lao động Việt Nam ứng tuyển gồm:

+ Đơn hàng cơ khí và kim loại
+ Đơn hàng biến thực phẩm
+ Đơn hàng nông nghiệp đi nhật
+ Đơn hàng xây dựng
+ Đơn hàng ngư nghiệp
+ Đơn hàng dệt may

Trên đây là tất cả những lý do vì sao xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn số 1 của người lao động Việt trong năm 2020 này.

Xem thêm nhiều tin hay liên quan tại https://nhanlucnhatban.com/tin-tuc/cam-nang-xkld/

Tìm hiểu về công ty XKLD Nhân Lực Nhật Bản

Previous article

Các công ty khắc dấu quận 10 TP HCM được khách hàng tin cậy

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Tin tức