Tin tức

Thế nào là đất nền dự án và các vấn đề liên quan

0

Nếu bạn đang quan tâm tới những vấn đề liên quan đất nền dự án thì hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây nhé. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thế nào là đất nền dự án? Đất nền dự án có đặc điểm gì? Nên mua đất nền dự án hay không?

Thế nào là đất nền dự án?

Đất nền dự án là loại đất nền có tình trạng đất nguyên vẹn, chưa có sự tác động của con người như đào lấp, san bằng,… Vì thế chất lượng đất cũng rất tốt. Thường được các chủ đầu tư tìm đến để phát triển các dự án như biệt thự, văn phòng, khu sinh thái,… Đây là một trong những loại đất được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đặc điểm của đất nền dự án

– Đất nền dự án thường được quy hoạch đồng bộ, vì thế các tiện ích rất đầy đủ, có định hướng phát triển rõ ràng.

– Thường có “giá” hơn đất thổ cư, bởi đất dự án nằm trong các quy hoạch nên được đầu tư nhiều.

– Không nhanh bị xuống giá, mất giá.

Xem thêm: Chủ đầu tư dự án Đại Kim Định Công

Lưu ý gì khi mua đất nền dự án?

Chọn lựa chủ đầu tư uy tín

Bạn nên chọn nhà đầu tư có tiếng trên thị trường bất động sản, tránh chọn người đầu tư hoạt động không lành mạnh, tiền mất tật mang. Một nhà đầu tư có năng lực, có tâm với nghề thì chắc chắn các dự án của họ cũng rất chất lượng, đáng tin cậy.

Xem thêm: Đường vành đai 2.5: Thông tin, tiến độ, quy hoạch

Minh bạch pháp lí

Khi thực hiện giao dịch mua bán đất, bạn nên yêu cầu bên bán đưa ra đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ có liên quan. Đặc biệt là mua đất phải có sổ đỏ. Nên làm rõ các vấn đề liên quan đến pháp lí xem đất có thuộc diện thế chấp, tranh chấp,… hay không. Tránh tình trạng sau khi mua bạn sẽ phải đối diện với một mớ rắc rối. 

Ngoài ra, hợp đồng giao dịch mua bán rõ ràng để đảm bảo được quyền lợi và có sự ràng buộc trách nhiệm giữa đôi bên. Không thể thỏa thuận bằng miệng hay hợp đồng viết tay. Vì Cơ quan chức năng không chấp nhận các loại giấy viết tay, không có hiệu lực.

Tìm hiểu giá cả

Khi mua đất, bạn nên tìm hiểu mặt bằng chung giá đất hiện nay. Tuy nhiên giá đất còn phân biệt theo loại đất, diện tích và vị trí đất,… Khi tìm hiểu kĩ, bạn sẽ tránh mua phải một mức giá quá cao. Nên mua đất ở vị trí đẹp, bằng phẳng, không gồ ghề, phong thủy tốt.

Đất dự án là gì? Đất dự án khác đất thổ cư chỗ nào? | Wiki khám phá

Vì sao không nên mua đất không có sổ đỏ?

– Sổ đỏ là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Gồm ba quyền là quyền sở hữu, quyền sử dụng và quyền định đoạt. Trong bất cứ cuộc giao dịch nhà đất nào cũng không thể thiếu sự có mặt của quyển sổ đỏ hoặc sổ hồng. Đây là nhân chứng pháp lí bảo vệ người mua.

– Khi mua đất không sổ đỏ tức là bạn đã mất ba quyền nêu trên. Nếu chẳng may gặp phải những rắc rối cần giải quyết sẽ không thể nhờ sự hỗ trợ của các Cơ quan chức năng.

– Những rủi ro khi mua đất không sổ đỏ:

+ Khó xác minh nguồn gốc đất: Nếu có tranh chấp, bạn không thể tìm ra người chịu trách nhiệm.

+ Không thể vay vốn ngân hàng: Khi vay vốn ngân hàng cần có sổ đỏ. Nếu không có thì ngân hàng không chấp nhận cho bạn vay tiền.

+ Không thể chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế,…: Khi không có sổ đỏ, mọi thủ tục liên quan đến pháp lí đều không được công nhận.

Mua đất nền dự án cần người mua phải có thật nhiều kinh nghiệm. Qua những điều chia sẻ trên, hi vọng bạn đọc đã hiểu thế nào là đất nền dự án, rút ra được những kinh nghiệm hữu ích. Chúc các bạn luôn thành công!

Khu đô thị mới Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội: Dự án được mong chờ nhất trong mùa hè này

 

 

 

 

 

 

 

Đất dự án là gì? Đất dự án khác đất thổ cư chỗ nào?

Previous article

Thông tin chung về dự án Shophouse Đại Kim Định Công

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức