Tin tức

Tổng hợp các cách chống trộm đơn giản mà hiệu quả cho xe máy

0

Những cách dưới đây sẽ giúp chiếc máy của bạn có khả năng chống trộm tốt hơn, hoặc ít nhất biến chiếc xe khó trở thành mục tiêu của những kẻ trộm cắp.

1. Khóa cổ, rút chìa khóa và đóng nắp từ

Người dùng bất cẩn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc mất trộm xe máy hiện nay. Rất nhiều trường hợp vì chủ quan nghĩ sẽ quay lại sớm nên nghiễm nhiên để chìa khóa trên xe và kết quả chỉ trong tích tắc chiếc xe đã không cánh mà bay.

Tổng hợp các cách chống trộm đơn giản mà hiệu quả cho xe máy

Để đề phòng trường hợp đáng tiếc này xảy ra, dù bạn có rời xe trong vòng 1 phút hay 5 phút cũng nên nhớ trước khi rút chìa khóa xe ra thì nên khóa cổ xe, rồi rút chìa khóa xe và đóng nắp từ lại.

Do đó, để đề phòng trường hợp đáng tiếc này xảy ra, dù bạn có rời xe trong vòng 1 phút hay 5 phút cũng nên nhớ trước khi rút chìa khóa xe ra thì nên khóa cổ xe, đóng nắp từ lại rồi rút chìa khóa xe.

2. Lắp khóa thông minh smartkey

Thay vì đánh chìa khóa xe máy thô sơ để khóa xe như trước đây thì lắp khóa có chip thông minh được xem là biện pháp khắc phục tình trạng trộm cắp xe máy hiệu quả nhất hiện nay. Khóa thông minh có sử dụng cảm biến thông minh, nên để mở và khởi động được xe đòi hỏi người dùng phải kích hoạt hệ thống điện.

Tổng hợp các cách chống trộm đơn giản mà hiệu quả cho xe máy

Khóa thông minh có sử dụng cảm biến thông minh, nên để mở và khởi động được xe đòi hỏi người dùng phải kích hoạt hệ thống điện

Khi xe đỗ hoặc dừng lại, nếu ai đó tác động vào hoặc di chuyển xe, hệ thống báo động của khóa thông minh sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh báo động để báo hiệu cho chủ xe biết.

3. Gắn thiết bị báo động lên xe máy

Bạn có thể bí mật gắn thiết bị báo động gồm bộ điều khiển, cảm biến rung và loa lên chiếc xe của mình. Khi bạn dừng xe lại và rời đi hãy bật thiết bị này lên. 

Nếu có ai đó chạm vào hoặc rung nhẹ xe thì ngay lập tức bộ điều khiến sẽ phát cảnh báo động khi nhận tín hiệu từ cảm biến. Thế nhưng, cách bảo vệ bằng thiết bị này có thể sẽ gây ra một số phiền toái mà bạn không lường trước hết.

4. Sử dụng thêm nhiều khóa xe

Sử dụng thêm nhiều khóa xe là cách chống trộm thủ công nhất được nhiều người áp dụng. Bởi những dòng xe máy họ sử dụng có thể là dòng xe cũ hoặc dòng xe không được nhà sản xuất trang bị nắp khóa từ.

Tổng hợp các cách chống trộm đơn giản mà hiệu quả cho xe máy

Để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên sử dụng 2 đến 3 khóa để kéo dài thời gian phá khóa của tên trộm nếu chúng nhắm vào xe bạn

Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp nói trên thì có thể mua một chiếc khóa riêng như dây xích, khóa chữ U hoặc ổ khóa để khóa bánh xe lại. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên sử dụng 2 đến 3 khóa để kéo dài thời gian phá khóa của tên trộm nếu chúng nhắm vào xe bạn.

5. Khóa phanh đĩa xe máy

Nếu xe máy của bạn sử dụng phanh đĩa trước thì có thể áp dụng cách khóa phanh đĩa xe máy này. Dù tên trộm có bẻ được khóa chính cũng không hiểu lý do vì sao mình vẫn không dắt được xe đi.

Trang bị hệ thống khóa đĩa là thao tác chống trộm đơn giản, nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc câu giờ thời gian phá khóa của những kẻ trộm cắp.

6. Gắn thêm khóa bí mật trên xe máy

Bạn có thể gắn công tắc bí mật trên xe để phòng chống trộm cắp. Cách làm này thường được bố trí ở vị trí an toàn như trong cốp xe. Chủ xe máy chỉ cần âm thầm bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động là được. Cách này được đánh giá khá hiệu quả trong việc kéo dài thời gian phá khóa của kẻ trộm.

Bạn cần tham khảo và tư vấn dịch vụ làm chìa khóa xe máy vui lòng liên hệ Thợ khóa Đức Quang: 236 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 0941.784.111

 

>> Có thể bạn quan tâm

Tư vấn lắp đặt dàn loa âm trần hiệu quả nhất

Một số vấn đề bất cập trong các quy định của pháp luật về đất đai

Bạn có biết: Ưu điểm và nhược điểm của sáo mèo Việt Nam?

Previous article

Kinh nghiệm lựa chọn tóc giả đẹp cho bạn nữ thêm cuốn hút

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức