Sức khoẻ

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở lưỡi

0

Sùi mào gà ở lưỡi là bệnh nguy hiểm, thường gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bệnh xuất hiện không chỉ tại các vùng kín mà còn xảy ra ở lưỡi hay vòm họng. Bài viết dưới đây giúp bạn nhận biết một số triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà để có những biện pháp phòng ngừa nhanh chóng nhất.

1. Xuất hiện những mảng màu đỏ và màu trắng

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi ra là do việc quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng của các cặp đôi. Thời gian đầu mới bị bệnh thì rất khó để phát hiện bởi thường có ít những biểu hiện lạ, không có sự khác biệt mấy so với người bình thường. Chỉ sau khoảng thời gian từ 2 – 9 tháng thì những dấu hiệu mới nhận rõ hơn.

Đầu tiên là việc xuất hiện những mảng đỏ hoặc mảng màu trắng trong khoang miệng. Kèm với biểu hiện đó là việc người bệnh cảm thấy khó chịu ở vòm họng, nuốt nước bọt hoặc ăn những loại thức ăn thì đều có cảm giác bị đau, nóng và tê rát ở cổ họng.

Khi có những biểu hiện như vậy, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất điều trị, thăm khám, tránh việc chủ quan và nghĩ nó chỉ là những bệnh viêm họng bình thường.

2. Những nốt trắng hoặc có màu hồng sùi lên

Sau khi những mảng màu trắng, đỏ xuất hiện, một thời gian sau đó, các nốt sùi bắt đầu mọc lên, có thể mọc thành cụm nhiều nốt hoặc mọc riêng rẽ tại các vị trí dưới lưỡi, lợi, phía dưới môi, hoặc thậm chí là ở họng. Việc xuất hiện ở khoang miệng bên ngoài thì bạn có thể phát hiện một cách dễ dàng được, những ở gần cổ họng thì rất khó và rất nguy hiểm. Các nốt sùi có kích thước khác nhau, gồ ghề và có phần hơi nhọn.

3. Nốt sùi bị lở loét hoặc chảy máu.

Việc lở loét, chảy máu có thể do các nốt sùi tự chuyển hóa hoặc cũng có thể do người bệnh tác động vào bằng cách dùng tay ấn hoặc đá lưỡi,… Những hiện tượng như vậy sẽ khiến bạn mất đi sự tự tin, ngại giao tiếp với người khác, bởi có các nốt sùi lở loét, chảy máu làm mất thẩm mỹ không chỉ riêng khoang miệng và còn tất cả cơ thể.

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà thường bị người bệnh nhầm lẫn với những căn bệnh khác về khoang miệng, từ đó dẫn đến những cách phòng ngừa và điều trị sai hướng, làm cho bệnh thêm nặng hơn, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Vì vậy, khi có những biểu hiện như trên, ngay từ giai đoạn đầu bạn cần nhờ sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia để khắc phục một cách kịp thời.

Trên đây là những dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà ở lưỡi, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này để phòng ngừa và điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Cách làm chân gà rút xương trộn gỏi

Previous article

Camera lùi nào tốt nhất cho ô tô hiện nay

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Sức khoẻ