Tin tức

Truyện tranh Attack on Titan chap 3: Đêm trước ngày giải tán

0

“Đêm trước ngày giải tán” là tiêu đề chương thứ 3 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website truyện tranh đẹp hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: https://truyendep.com/attack-on-titan-2r/

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 3

Khi các thành viên của Quân đoàn huấn luyện 104 tốt nghiệp và bị giải tán, họ phải đối mặt với quyết định gia nhập một trong ba ngành quân sự. Trong khi nhiều người trong số 10 sinh viên tốt nghiệp hàng đầu cảm thấy nhẹ nhõm khi gia nhập Quân đội Cảnh sát và sống trong sự an toàn của Bức tường bên trong, Eren quyết tâm tiêu diệt các Titan bằng cách gia nhập Quân đoàn Khảo sát. Mikasa, quyết tâm bảo vệ anh ta, và Armin, không muốn trở thành gánh nặng cho người khác, cũng đưa ra quyết định tương tự. Một cuộc trao đổi ngắn với Hannes kích hoạt ký ức của Eren về sự mất tích bí ẩn của cha mình. Ngày hôm sau, Connie Springer và các sinh viên tốt nghiệp khác tiết lộ rằng họ cũng sẽ tham gia Đội khảo sát. Hy vọng về tương lai của nhân loại đang dâng cao khi Colossus Titan đột nhiên xuất hiện từ hư không, giống như năm năm trước.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on Titan chap 3: Đêm trước ngày giải tán

Tại buổi lễ tốt nghiệp cho Quân đoàn huấn luyện 104, một quan chức quân đội giải thích về ba nhánh mà họ có thể lựa chọn: Garrison, người củng cố Bức tường và bảo vệ các thị trấn; Quân đoàn Khảo sát, những người sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình bên ngoài Bức tường để giao chiến với các Titan trên sân nhà của họ với hy vọng thu thập thông tin; và Lữ đoàn Quân cảnh do vua kiểm soát, điều chỉnh dân cư và duy trì trật tự trong nội địa. Các sinh viên tốt nghiệp được yêu cầu nộp đơn cho công việc của họ vào ngày hôm sau, và cùng với đó, tất cả họ đều bị sa thải.

Eren đập nhau với Jean trong truyện tranh

Trong sảnh lộn xộn, Jean và Marco đang ăn mừng vì họ đã lọt vào top 10 và do đó đủ điều kiện để gia nhập Lữ đoàn Cảnh sát Quân sự. Trong khi Marco mơ tưởng về cơ hội vinh dự được làm việc gần nhà vua, thì Jean thẳng thắn thực tế. Anh ta ác ý nói rằng động cơ thực sự, không nói ra của họ khi gia nhập Quân cảnh: để thoát khỏi “thị trấn tiền tuyến, ngột ngạt, tồi tệ” và có thể sống trong hòa bình và thoải mái của Nội vụ. Khi Jean khoe khoang thêm một số điều nữa, hầu hết các thực tập sinh đều quay mặt đi và im lặng. Bertolt và Annie nói rằng họ cũng sẽ nộp đơn vào Quân cảnh, nhưng người sau nói rõ với Jean rằng điểm tương đồng của họ kết thúc ở đó. Sự bộc phát của Jean đã khiến Eren đi sai đường, người sau đó chỉ ra sự khác biệt của họ về động cơ và con đường quân sự. Trong khi Jean tỏ ra bi quan nhưng rất thực tế, Eren vẫn kiên quyết đứng sau lời thề tiêu diệt các Titan và rời khỏi giới hạn của Bức tường để khám phá thế giới bên ngoài. Quan điểm chống đối của Jean và quan điểm lạc quan của Eren xung đột, và một cuộc chiến nổ ra, cho đến khi Mikasa, người giỏi giao chiến nhất trong số các học viên, phá vỡ nó và đẩy Eren ra ngoài, khiến anh vô cùng bối rối.

Một cuộc trò chuyện ngắn giữa hai người tiết lộ rằng, bất cứ phân chia nào mà Eren áp dụng, Mikasa cũng sẽ làm như vậy. Eren khăng khăng rằng cô ấy sẽ nộp đơn vào Quân cảnh, vì cô ấy là người đứng đầu lớp, nhưng Mikasa nói rằng anh ấy sẽ chết rất nhanh nếu Mikasa không ở bên và không muốn mất thêm bất kỳ gia đình nào của cô ấy. Cô cũng tin rằng mình mắc nợ Eren vì anh đã khiến cô sống lại, và điều mà cô sẽ không bao giờ quên. Armin tham gia cùng họ bên ngoài và kiên quyết nói với họ về ý định gia nhập Quân đoàn Khảo sát. Mặc dù Eren chỉ ra rằng kỹ năng của anh ấy nằm trong các lớp lý thuyết, không phải trận chiến vật lý, Armin thể hiện quyết tâm của mình: “Nếu tôi chết, nó sẽ không thành vấn đề!”

Ngay sau đó, họ phát hiện và chào Hannes, người bày tỏ sự hối tiếc vô hạn vì đã không thể cứu mẹ của họ nhưng dù sao, rất vui khi gặp lại họ sau năm năm. Hannes sau đó tiết lộ rằng trước khi bất kỳ ai trong số họ được sinh ra, vợ anh ta cùng với nhiều người khác trong thị trấn đã bị ốm. Tiến sĩ Yeager đã phân phối kháng thể cứu mọi người và ông ấy đã mong muốn được đáp lại. Theo yêu cầu của Hannes, Eren cố gắng nhớ lại vị trí được biết đến cuối cùng của cha mình, vì ông là người nhìn thấy anh lần cuối, nhưng ngay lập tức gục xuống với cơn đau đầu nhức óc. Một đoạn hồi tưởng ngắn cho thấy bác sĩ Yeager đang cố gắng tiêm thứ gì đó vào cánh tay của Eren đang vật lộn và sợ hãi. Kí ức kết thúc và Eren tỉnh dậy trong giường của mình, không thể nhớ lại những gì đã xảy ra kể từ khi suy sụp và cùng với những người bạn đứng bên cạnh, hỏi anh ta có ổn không.

Colossus Titan xuất hiện lần thứ 2 trong truyện tranh Attack on Titan

Ở thị trấn ngoài cùng, cuộc sống dường như trở nên nhộn nhịp, khiến Eren ngạc nhiên. Hannah và Franz nhắc nhở anh rằng cuộc sống đã diễn ra bình yên trong 5 năm qua và hy vọng rằng Colossus Titan sẽ biến mất. Eren đáp lại sự lạc quan ngốc nghếch của họ bằng tính khí nóng nảy thường ngày, gọi họ là “cặp đôi ngu ngốc”. Hannah và Franz đỏ mặt phủ nhận có quan hệ tình cảm. Sau đó, khi đang ở trên đỉnh Tường thành Trost, Eren phát hiện ra Connie cũng đã quyết định gia nhập Quân đoàn khảo sát, mặc dù anh ta khẳng định một cách cộc cằn rằng đó chỉ là vì anh ta không muốn ở cùng sư đoàn với Jean, không phải vì anh ta được thúc đẩy bởi bài phát biểu của Eren. Thomas Wagner đảm bảo với anh ta rằng thiếu can đảm để làm những gì phải làm không có gì phải xấu hổ. Trong cảnh hài hước sau, Sasha tham gia cùng họ trên Bức tường và cho họ xem một khẩu phần thịt mà cô đã lấy trộm từ nguồn cung cấp của các sĩ quan, đề nghị chia sẻ nó với họ sau đó. Bất chấp sự lưỡng lự ban đầu và lo sợ về những hậu quả có thể xảy ra, Thomas, Samuel và Mina Carolina đã đưa cô ấy vào lời đề nghị sau khi suy đoán về lượng bò và cừu dư thừa sẽ có khi đất của họ được thu hồi.

Eren đối mặt với Colossus Titan trong truyện tranh

Eren nghĩ lại ngày ở dưới nước với Armin và Mikasa, nhớ lại cuộc trò chuyện khi phiêu lưu ra thế giới bên ngoài. Anh ta tự thề với bản thân rằng, sau khi mất đi một phần ba lãnh thổ và một nửa dân số, đã đến lúc nhân loại phải tấn công trở lại. Dường như không biết từ đâu, Colossus Titan xuất hiện khiến Eren và đồng bọn của anh ta bị thổi bay khỏi Bức tường. Họ có thể hồi phục bằng cách sử dụng thiết bị cơ động thẳng đứng, ngoại trừ Samuel, người bị một vết thương ở trán do mảnh vỡ và bất tỉnh. Nhanh chóng, Sasha cứu anh ta bằng vật lộn thiết bị thẳng đứng của cô, nhét nó vào bắp chân của anh ta.

Với việc Colossus Titan đang xâm phạm Bức tường quận khác, Eren nhớ lại ngày mẹ anh qua đời và lời thề anh đã lập để xóa sổ các Titan. Rèn luyện lòng can đảm của mình, Eren phụ trách và điều phối nhóm cho một cuộc tấn công chống lại Colossus Titan: nó là Titan duy nhất có khả năng phá vỡ Bức tường, vì vậy tương lai của nhân loại phụ thuộc vào những hành động tiếp theo của họ. Anh nhanh chóng di chuyển lên Bức tường, bỏ mặc những người bạn của mình đóng băng vì sợ hãi, và gặp mặt Titan.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://wikikhampha.com/tim-nguoi-cham-soc-me-va-be-sau-sinh-the-nao/

https://wikikhampha.com/casio-g-shock-mudmaster-gwg-1000rd-4a/

Trải nghiệm dịch vụ công ty giúp việc nhà Thiên Phúc

Previous article

Đồng hồ G-Shock có những mẫu đồng hồ dành cho nữ nào hay không?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Tin tức