Tin tức

Xử lý vi phạm đối với các DN sử dụng hóa đơn đặt in

0

Vấn đề trốn thuế, gian lận thuế luôn là vấn đề khiến ngành thuế phải đau đầu. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân thúc đẩy việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh ngành nước, việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử cho ngành nước sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp công việc quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Đối với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn đặt in mà có những hành vi vi phạm hành chính về trốn thuế, gian lận thuế thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Cùng tìm hiểu một số hành vi sẽ bị xử lý vi phạm hành chính trong bài viết dưới đây.

hóa đơn đặt in

Doanh nghiệp có hành vi vi phạm về hóa đơn bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lận thuế là những doanh nghiệp sau:

– Doanh nghiệp cố ý hoặc có chủ ý sử dụng hóa đơn bất hợp pháp hoặc sử dụng bất hợp pháp hóa đơn để trốn thuế, gian lận thuế và bị xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi trốn thuế, gian lận thuế;

– Doanh nghiệp được cơ quan có liên quan (Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, Công an và các cơ quan liên quan theo quy định của pháp luật) thông báo cho cơ quan Thuế nơi doanh nghiệp đóng trụ sở về việc có hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

Lưu ý: Thời điểm không được sử dụng hóa đơn tự in, đặt in được tính từ ngày quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lận thuế có hiệu lực thi hành.

Đối với các doanh nghiệp đã bị xử lý vi phạm đối với hành vi trốn thuế, gian lận thuế thì sẽ phải chuyển sang mua hóa đơn của cơ quan thuế.
Cụ thể:

– Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in thuộc loại rủi ro cao về thuế và doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm về hóa đơn bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lận thuế mua hóa đơn của cơ quan thuế trong thời gian 12 tháng.

– Hết thời gian 12 tháng, căn cứ tình hình sử dụng hóa đơn, việc kê khai, nộp thuế và đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan thuế có văn bản thông báo doanh nghiệp chuyển sang tự tạo hóa đơn để sử dụng hoặc tiếp tục mua hóa đơn của cơ quan thuế nếu không đáp ứng điều kiện tự in hoặc đặt in hóa đơn.

Như vậy, pháp luật đã quy định rất rõ ràng về các hành vi sẽ bị xử phạt hành chính đối với hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

Hiện tại, thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần. Theo quy định tại Thông tư 68/2019 thì kể từ ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, hủy bỏ toàn bộ hóa đơn giấy còn tồn đọng. đây cũng là thời điểm cuối để các doanh nghiệp tìm hiểu các quy định về hóa đơn điện tử, tìm kiếm nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng được các yêu cầu, quy định của pháp luật hiện hành. Triển khai sử dụng hóa đơn điện tử chính là biện pháp hữu hiệu giúp giải phóng sức lao động trong các doanh nghiệp, đảm bảo việc triển khai quản lý hóa đơn được đơn giản, dễ dàng hơn. 

Một số ngành đặc thù tiên phong sử dụng hóa đơn điện tử 

Điểm khác biệt giữa biên bản hủy và biên bản điều chỉnh hóa đơn

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử chính là nền tảng để đẩy lùi vấn nạn sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn bất hợp pháp hiện nay. Do đó, các doanh nghiệp nên triển khai sử dụng hóa đơn điện tử sớm để có thể hưởng những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại.

Cách khắc phục tình trạng lấy tủy răng xong bị đau bạn nên biết

Previous article

Dịch vụ đưa đón học sinh bằng ô tô tại Hà Nội

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Tin tức